ขนมไทย


อาหารไทย


วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2551

3. ขนมบ้าบิ่น

ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูด 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกไม้ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ผสมน้ำลอยดอกไม้กับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ให้น้ำเชื่อมเหนียวข้นแล้วยกลงพักไว้
ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า มะพร้าวทึนทึกขูดเข้าด้วยกัน
ผสมแป้งกับน้ำเชื่อมเข้าด้วยกัน เทใส่ถาดให้หน้าขนมเรียบเสมอกัน
นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จนขนมสุก มีผิวหน้า ขนมเกรียมเหลืองจัดยกลงตัดเป็นรูปต่างๆ ตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น: